การจ้างงานของอะแมซอน: วิธีการสมัครงาน Amazon

การมีเป้าหมายที่จะเข้าทำงานใน หนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลก เป็นการตัดสินใจที่ท้าทายและน่าตื่นเต้น ค้นพบว่าคุณสามารถเข้าร่วมทีมงานนวัตกรรมและหลากหลายของ Amazon ได้อย่างไร

บทความนี้จะสำรวจกระบวนการ การจ้างงานของพวกเขา และแนะนำขั้นตอนสำคัญเพื่อส่งใบสมัครที่ประสบความสำเร็จ

ADVERTISEMENT

Amazon: โอกาสและประโยชน์

การทำงานที่ Amazon มีโอกาสทางการเงินที่สำคัญ ด้วยเงินเดือนที่เป็นการชดเชยที่แข่งขัน สวัสดิการที่ครอบคลุม และวิธีหลากหลายที่ช่วยเพิ่มรายได้และออมเงินสำหรับอนาคต

นอกจากนี้ วัฒนธรรมที่เน้นการเติบโต ร่วมการกับกันและความท้าทายที่ถูกบ่งบอก ทำให้เป็นสถานที่ที่น่าสนใจในการก้าวหน้าในอาชีพและรุนแรงเศรษฐศาสตร์

ความกว้างขวางของทีมและหน้าที่ให้บริการมุ่งเน้นให้สามารถพัฒนาอาชีพได้หลายวิถี การลงทุนในอนาคตเป็นไปได้ผ่านระบบการเกษียภาพอนาคตและโปรแกรมหุ้นของบริษัท

ADVERTISEMENT

บริษัทท่านคคำตอบและรับรู้ความเสี่ยงมัวและความพยายามจากพนักงานผ่านการรางวัลและรางวัลแนะนำ, เพิ่มรายได้ระยะยาวได้เป็นไปได้

การนำทางในขั้นตอนการจ้างงานของ Amazon

นี่คือภาพรวมทั่วไปของสิ่งที่คุณสามารถคาดหวังเมื่อของสมัครงานที่ Amazon

การวิจัยและสำรวจโอกาสในการทำงาน

เพื่อสำรวจโอกาสในการทำงานโดยมีประสิทธิภาพ คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์ Amazon Jobs (amazon.jobs.com) เพื่อเข้าถึงแพลตฟอร์มการจ้างงานของพวกเขา

ADVERTISEMENT

บนหน้าหลัก คุณจะพบแถบค้นหาที่คุณสามารถกรอกคำสำคัญที่เกี่ยวข้องกับอาชีพใน Amazon ที่คุณกำลังตามหา และบทบาทที่ Amazon กำลังจ้างตอนนี้

สำรวจส่วนที่เกี่ยวข้อง:

 • ทีม: ส่วนนี้ช่วยให้คุณสามารถสำรวจโอกาสในทีมต่าง ๆ เช่น เทคโนโลยี ดำเนินการ และการตลาด รวมถึงอื่น ๆ เลือกพื้นที่ที่เข้ากับโปรไฟล์ของคุณที่สุด
 • ประเภท: ที่นี่คุณจะพบโอกาสที่ถูกจัดประเภทตามล็อจิสติกส์ การขาย พัฒนาซอฟต์แวร์ ทรัพยากรบุคคล งานในโกดังของ Amazon และอื่น ๆ
 • สถานที่: หากคุณต้องการทำงานในสถานที่เฉพาะ ส่วนนี้จะช่วยให้คุณสามารถค้นหางานในเมืองหรือภูมิภาคที่เฉพาะตัว หากคุณสงสัยว่าจะหางาน Amazon ในบริเวณที่คุณอยู่ใช้ตัวกรองสถานที่เพื่อค้นหาตำแหน่งใกล้เคียง
 • โอกาสสำหรับนักศึกษา: หากคุณเป็นนักศึกษา บริษัทยังมีโปรแกรมและฝึกงานที่ออกแบบมาเพื่อให้คุณมีประสบการณ์และการพัฒนาอาชีพ

ทุกตำแหน่งงานที่ระบุมีรายละเอียดสำคัญ เช่น คำอธิบายบทบาท ความต้องการ และสถานที่ คลิกที่ตำแหน่งที่คุณสนใจเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

สร้างโปรไฟล์และเรซูเม่ของคุณ

นี่คือส่วนสำคัญของกระบวนการสรรหางานใน Amazon

ลงทะเบียนบัญชี:

 • สร้างบัญชีใหม่: หากคุณยังไม่มีบัญชี Amazon Jobs ให้เลือกตัวเลือก “สร้างบัญชีใหม่” กรอกข้อมูลที่จำเป็น เช่น ที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านที่ปลอดภัย นี้จะสร้าง บัญชีพิเศษ สำหรับโอกาสงานใน Amazon Jobs
 • ใช้บัญชี Amazon หรือ Gmail: หากคุณมีบัญชี Amazon หรือ Gmail อยู่แล้ว คุณสามารถเข้าสู่ Amazon Jobs ได้เช่นกัน สิ่งนี้ ทำให้กระบวนการเป็นเรื่องง่ายขึ้น และช่วยให้คุณนำข้อมูลที่คุณมีอยู่ในบัญชีเหล่านั้นมาใช้ได้

เสร็จสิ้นโปรไฟล์ของคุณ:

 • หลังจากที่ลงทะเบียนแล้ว คุณจะถูกขอให้ ระบุข้อมูลติดต่อของคุณ รวมถึงหมายเลขโทรศัพท์ อีเมลที่อยู่และรหัสไปรษณีย์

สร้างเรซูเม่ของคุณ:

 • ในโปรไฟล์ของคุณ หากดูที่ส่วน “เรซูเม่” หรือ “เอกสาร”
 • หากคุณมีเรซูเม่ที่เตรียมไว้แล้วในรูปแบบดิจิตอล คุณสามารถ อัปโหลด ไปยังแพลตฟอร์มได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นข้อมูลล่าสุดและ จัดรูปแบบได้ดี
 • หากคุณต้องการสร้างเรซูเม่ในแพลตฟอร์ม Amazon Jobs อาจมีเครื่องมือให้ใส่ประสบการณ์การทำงานการศึกษาและส่วนอื่นๆ ให้เระบกอนเป็นระเบียบ

กำหนดเรซูเม่ของคุณ:

 • กำหนดให้เรซูเม่ของคุณ เน้นทักษะที่เกี่ยวข้อง กับประเภทงานที่คุณกำลังสมัคร ปรับเรซูเม่แต่ละรายการตามความต้องการของงานเพื่อช่วยให้กระบวนการสรรหางานใน Amazon เป็นไปอย่างรวดเร็ว

การส่งใบสมัครออนไลน์

คลิกที่ตำแหน่งงานที่สนใจเพื่อดูรายละเอียดเฉพาะ และคลิกที่ปุ่ม “สมัครงาน” หรือปุ่มที่คล้ายกันเพื่อเริ่มกระบวนการสมัคร

คำถามที่เฉพาะเจาะจงและทั่วไป:

 • ตอบคำถาม ที่เฉพาะเจาะจง โดยเกี่ยวข้องกับตำแหน่งงาน คำถามเหล่านี้อาจแตกต่างกันไปตามตำแหน่งงาน แต่อาจถามเกี่ยวกับประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องของคุณ ทักษะทางเทคนิค หรือวิธีการแก้ปัญหา
 • เตรียมตอบคำถามอย่างชัดเจนและกระชับ โดยเน้นย้ำจุดแข็งของคุณและความสามารถในการมีส่วนร่วมในบทบาทดังกล่าว

การศึกษาและคุณสมบัติ:

 • ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาของคุณ รวมถึงปริญญาที่ได้รับ สถาบันการศึกษา และวันสําเร็จการศึกษา
 • ตรวจสอบว่าคุณตรงตาม ข้อกำหนดคุณสมบัติ ที่ระบุในคำอธิบายตำแหน่งงาน ซึ่งสามารถรวมความต้องการทำงาน ทักษะที่เฉพาะ, และเกณฑ์อื่น ๆ

การยืนยันข้อมูลถี่ แม่นยำ:

 • บางครั้ง, คุณอาจถูกขอให้ยืนยันว่าข้อมูลที่ให้เป็นจริงและสมบูรณ์ ตรวจสอบว่าคุณให้ข้อมูล เชื่อถือได้ และสามารถตรวจสอบได้

การแนบประวัติ:

 • อัพโหลดประวัติของคุณ หรือกรอกช่องที่จำเป็นเพื่อระบุประสบการณ์การทำงาน, ความสำเร็จ และความรับผิดชอบในอดีต ไม่ว่าคุณกำลังสมัครงานพาร์ทไทม์ของอเมซอน หรืองานระยะไกลของอเมซอน ให้แน่ใจว่าคุณปรับเปลี่ยนมัน ตามตำแหน่งที่ต้องการ

ตรวจสอบและส่ง

 • ก่อนส่งใบสมัครของคุณ ให้ ตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดเพื่อทำให้แน่ใจว่ามันถูกต้องและสมบูรณ์

การติดตาม

 • ติดตามอีเมลและพอร์ทัลงานของอเมซอนเพื่อ ปรับปรุงล่าสุดเกี่ยวกับสถานะการสมัครงานของคุณ

การสัมภาษณ์

หลังจากที่คุณส่งใบสมัครและได้รับการพิจารณาสำหรับตำแหน่งงาน อาจมีโอกาสที่คุณจะถูกติดต่อของเพื่อการสัมภาษณ์ การสัมภาษณ์นี้สามารถเกิดขึ้นได้ผ่านทางต่าง ๆ ดังนี้:

 • อีเมล: ทีมงานการจ้างงานของ Amazon มักทำการสื่อสารผ่านทางอีเมลเพื่อประสานงานการสัมภาษณ์ หากคุณได้รับการคัดเลือกสำหรับการสัมภาษณ์ คุณจะได้รับคำแนะนำและรายละเอียดเกี่ยวกับวันเวลา และรูปแบบการสัมภาษณ์
 • โทรศัพท์: ในบางกรณี บริษัทอาจจะกำหนดการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการ พวกเขาจะให้ข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการโทรและให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเตรียมการ
 • แพลตฟอร์มสัมภาษณ์เสมือนจริง: Amazon ยังใช้แพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับการสัมภาษณ์เสมือนจริง โดยเฉพาะสำหรับงาน Amazon ระยะไกลหรือตำแหน่งระหว่างประเทศ พวกเขาจะส่งลิงค์และคำแนะนำให้คุณเข้าร่วมการสัมภาษณ์ออนไลน์
การจ้างงานของอะแมซอน: วิธีการสมัครงาน Amazon
Source ภาพ: Ahoraeducación

สรุป

กระบวนการสรรหางานของ Amazon เป็นทางเข้าสู่สภาพแวดล้อมการทำงานระดับโลกและมีอิทธิพล กระบวนการนี้มุ่งหาสำหรับผู้สมัครที่ มุ่งมั่นและเหมาะสม

เมื่อผู้สมัครไล่ทางผ่านคำถามที่เป็นพิเศษและทั่วไป รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการศึกษาและคุณสมบัติที่จำเป็น พวกเขาสามารถแสดงว่าพวกเขาเหมาะสมและมีความเข้ากันมากกับวัฒนธรรมของบริษัท

ผ่านสวัสดิการ โปรแกรมการรับรอง และการให้ความสำคัญกับการพัฒนาอาชีพ มีโอกาสที่ดูน่าเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหา การเจริญเติบโตและผลตอบแทนใหญ่

อ่านในภาษาอื่น